Vì sao Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh xứng đáng là trung tâm kinh tế số 1 Việt Nam ( 70 )Thành phố Hồ Chí Minh (vẫn thường được gọi với tên cũ là Sài Gòn) là thành phố lớn thứ nhất Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương được xếp loại đô thị đặc biệt của Việt Nam, cùng với thủ đô Hà Nội.

Năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị hành chính Việt Nam xếp thứ nhất về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ nhất về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 24 về tốc độ tăng trưởng GRDP[4]. GRDP đạt 1.331.440 tỉ Đồng (tương ứng với 52,92 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 154,84 triệu đồng (tương ứng với 6.725 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,30%.

Nguồn: https://daugio.info

Xem thêm bài viết khác: https://daugio.info/tai-chinh/

 • Ngân sách nhà nước sài gòn nộp thấy mịa mà không giữ được bao nhiêu để đầu tư! Hà nội zo chê này chê nọ muốn soi máu.

  tran dinh May 12, 2020 10:34 am Reply
 • Ở sài sòn vốn là cái huyệt nhỏ thuộc trung tâm thành gia định xưa. Dựa vào sông sài gòn làm long mạch. Nhưng sông sài gòn lại không trảy trực tiếp ra biển, mà lại chảy ra sông đồng lai, rồi mới ra biển. Theo phong thủy địa lý. Cách chọn long mạch ( sông ) nhất thiết là từ phía bắc vòng ôm lấy huyệt rồi chảy dài đến phía nam. Rồi chảy ra biển, không chung dòng với dòng sông khác tương đương hoặc lớn hơn. Như vậy trung tâm sài gòn, là thành gia định xưa có một cái huyệt nhỏ. Nhưng dòng sông lại không thể đáp ứng cho một cái long mạch ôm huyệt kết. Bởi sông sài gòn chảy chung với sông đồng nai. Thì sông sài gòn không đáp ứng để làm long mạch. Không như sông hương, hay sông hồng chỉ có một dòng. Không hề chung dòng với sông khác tương đương hoặc lớn hơn. Hai nơi kinh thành thăng long và kinh thành huế, mới được coi là đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một cái huyệt kết. Sài gòn có huyệt lại không có long mạch. Nên không thể làm trung tâm đầu lão của đất nước. Có đặt ở đó cũng suy tàn.

  Tien Nguyen May 12, 2020 10:34 am Reply
 • Nhìn chấp nhận sự thật đi
  Sài Gòn dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản VN tham ô thúi nát thì làm Hán Nô thì làm sao mà có tương lai sáng như New York, Tokyo hoặc Hồng Công chứ

  LindaXanh May 12, 2020 10:34 am Reply
 • TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của Việt Nam

  Thế Giới Phật Giáo TV May 12, 2020 10:34 am Reply
 • Vì long mạch của thành phố,chỉ là trung tâm kinh tế,vì không có thế,”Rồng cuộn,Hổ chầu”

  Đinh Tới May 12, 2020 10:34 am Reply
 • Vùng đồng bằng

  Tuan Nguyen May 12, 2020 10:34 am Reply
 • Vậy sao Thủ Thiêm nằm đúng vị trí như AD nói mà vẫn không vươn lên đc,cũng không có 1 lãnh tụ chính trị kiết xuất để rồi giờ đây con dân xứ Thủ Thiêm phải khóc than vì mất đất,nhà cửa?Còn nếu đưa trung tâm hành chính của TP ra Thủ Thêm thì đúng thế phong thủy,vậy có trở thành thủ đô của Việt Nam không mà nói là trung tâm kinh tế,chính trị?

  Hieu pham May 12, 2020 10:34 am Reply
 • Phát triển khu thủ thiêm là chìa khóa cho sự hóa rồng của thành phố Hồ Chí Minh !

  Vietnamesepride100 May 12, 2020 10:34 am Reply
 • Có mem nào đang sống ở TP Hồ Chí Minh không ?

  Thái tử Sin TV May 12, 2020 10:34 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *